Khám Phá Lộ Trình Đào Tạo Của Bậc Thầy Longest Driver Lee Kyu Han

Huấn luyện viên (HLV) Lee Kyu Han được xem như chuyên gia về đào tạo đánh Driver. Trong hơn 28 năm hoạt động trong lĩnh vực golf và đào tạo golfer, thầy đã thành công áp dụng phương pháp đào tạo độc quyền của mình giúp hàng trăm golf cải thiện kỹ năng chơi golf. Hiện tại, HLV Lee Kyu Han đang làm việc chính tại Học viện golf Quốc tế IGA, với cương vị là chuyên gia đào tạo cao cấp, lộ trình đào tạo của Mr Lee có những điểm riêng biệt mang lại trải nghiệm học golf cá nhân hoá cho học viên.

Nghiên cứu kiến thức gậy golf Driver và Form swing Hàn Quốc

Bắt đầu làm quen với golf từ năm 14 tuổi từ bố, Mr Lee đã dành phần lớn thời gian tuổi trẻ của mình là bộ môn thể thao golf tại quê hương Hàn Quốc. Sau giờ học trên trường, thầy thường dành thời gian của để lên sân tập hoặc tham gia vòng golf cùng bố. Có lẽ vì vậy, một mối liên kết đặc biệt giữa Mr Lee Kyu Han và thể thao xanh đã được hình thành từ đó.

Trong quá trình trưởng thành cùng thể thao golf, người thanh niên Lee Kyu Han đã có ý thức hơn khi chủ động tìm hiểu những kiến thức về bộ môn này. Từ đó, thầy hiểu và cải biên lại cách chơi của mình một cách chuyên nghiệp hơn, thay vì chơi golf theo bản năng như trước đây. Một trong những cột mốc không thể không nhắc đến trong hành trình trở thành Bậc thầy Driver của HLV Lee Kyu Han sau này chính là quan điểm “Driver for show, Putt for dough”.

HLV Lee Kyu Han thử gậy Callaway AI Smoke 2024
HLV Lee Kyu Han thử gậy Callaway AI Smoke 2024

Do đó, thầy đã tìm hiểu rất nhiều kiến thức xoay quan cú đánh swing cùng Driver trong kỹ thuật long game. Thầy nhận thấy rất nhiều điểm thú vị từ chiếc gậy gỗ 1 này cũng như việc đánh một cú Driver không chỉ để thể hiện như mọi người thường nghĩ.

“Những điều liên quan đến gậy Driver rất phức tạp và khôg đơn giản như mọi người vẫn lầm tưởng. Điển hình như các hãng khi sản xuất gậy Driver sẽ đặt để nhiều công nghệ và nghiên cứu của mình trong sản xuất. Người chơi golf khi đánh cú Driver cũng cần tập trung cao độ hơn, kỹ thuật cũng sẽ khác hơn. Vì vậy nếu nói cú đánh Driver trên sân chỉ để thể hiện thì ý nghĩa vẫn chưa đủ. Tôi không muốn học viên và golfer hiểu nhầm về việc này”

Trong hơn 2 năm thực hành liên tục để cải thiện kỹ thuật đánh Driver của mình, HLV Lee Kyu Han dã thành công phối hợp giữa form swing Hàng Quốc và những típ kỹ thuật mà thầy nghiên cứu, tạo nên một phương pháp swing golf cùng Driver mang tên Lee Kyu Han.

Nâng cao trình độ từ trải nghiệm thực tế

Sau quá trình tự luyện tập, Mr Lee Kyu Han đã tự tin hơn khi chứng minh được những cải tiến của mình là hoàn toàn đúng trong những lần lên sân thực tế. Trong một lần lên sân cùng bạn bè ở tuổi 22, Mr Lee đã khiến những golfer đi cùng bất ngờ bởi những cú đánh Driver tuyệt đẹp cùng âm thanh hít bóng ấn tượng. Từ đó, bước chạy đà của một chuyên gia “Doctor Swing Lee Kyu Han” đã hình thành.

Trong thời điểm những năm 2008, Pro Lee đã một lần nữa minh chứng cho lựa chọn của mình là đúng đắn khi tham gia giải đấu WORK – một giải đấu thi đánh xa khá nổi tiếng ở Hàn Quốc. Tại giải đấu này, Thầy Lee Kyu Han xuất sắc trở thành Á Quân với cú driver ấn tượng hơn 350 yard, đây cũng là sự kiện bước ngoặt đánh dấu cho sự tự tin khẳng định về còn đường trở thành “Bậc thầy Driver” sau này của Mr Lee.

Thầy Lee tham gia giải Lexus Challenge 2023
Thầy Lee tham gia giải Lexus Challenge 2023

Năm 2009, tham gia đại diện cho ACE Golf Clinc – một cơ sở giảng dạy và đào tạo học viên về golf tại Hoa Kỳ. Về sau, HLV Lee Kyu Han chính thức nhận được chứng chỉ USGTF ( Hiệp hội Huấn luyện viên golf Hoa Kỳ). Lúc bây giờ, thầy quyết định đến Việt Nam để mở rộng con đường sự nghiệp của mình. Tại đây, thầy nhận được lời mời hợp tác của Học viện golf Quốc tế IGA với cương vị là Professional Coach và trở thành một trong các thầy dạy golf danh tiếng tại khu vực Hà Nội.

HLV golf Lee Kyu Han hợp tác cùng Hoc viện Quốc tế IGA
HLV golf Lee Kyu Han hợp tác cùng Hoc viện Quốc tế IGA

Trong quá trình đồng hành cùng học viện golf IGA, Mr Lee luôn dành nhiều tâm huyết cho công việc và cải thiện khả năng sư phạm của mình. Thêm vào đó, thầy học thêm Tiếng Việt và Tiếng Anh để thuận lợi giao tiếp hơn với học viên. Với vai trò và tư duy của một chuyên gia, Mr Lee luôn sẵn sàng tiếp nhận những học viên đặc biệt, giúp golfer cải thiện kỹ năng swing, khắc phục lỗi swing khó sửa,… Vì vậy, HLV Lee Kyu Han đã thành công hướng dẫn cho hàng trăm học viên nâng cao kỹ năng chơi golf của mình, đặc biệt là kỹ thuật với gậy Driver.

4 điểm khác biệt trong lộ trình đào tạo của bậc thầy Driver HLV Lee Kyu Han

Điểm 1. Hiểu rõ về khả năng và mục tiêu học golf

Hầu hết các học viên và golfer luyện tập cùng HLV Lee đều có một ngày buổi tư vấn và thử kỹ thuật của thầy. Điều này rất quan trọng trong quá trình học golf sau này của học viên bởi mỗi giáo trình của người học sẽ được thầy tinh chỉnh theo trình độ hiện tại của học viên. Nhờ vậy, người học sẽ có phương pháp học golf hiệu quả và tiết kiệm thời gian đáng kể.

Thầy Lee chỉn chu dạy golf cho học viên
Thầy Lee chỉn chu dạy golf cho học viên

HLV Lee Kyu Han chia sẻ:

“Những năm mới bắt đầu học golf, tôi không được hướng dẫn chi tiết về việc xác định mục tiêu học golf, vì vậy tôi khá tốn thời gian trong quá trình đầu làm quen. Thế nhưng học viên của tôi sẽ không cần làm như thế, bạn có thể chơi golf vì sức khoẻ, nâng cao trình độ hoặc phục vụ công việc. Tuy nhiên, tất cả đều có điểm chung là phải học đúng cách cho mục tiêu ấy, tránh tốn thời gian nhưng hiệu quả lại không cao”

Vì vậy, buổi học demo sẽ là cơ hội để golfer có thể chia sẻ rất nhiều thông tin cùng HLV Lee cũng như vấn đề trong golf của mình. Qua đó, chuyên gia sẽ hướng dẫn cũng như lên lộ trình học golf phù hợp theo yêu cầu của nguời học.

Điểm 2. Nguyên tắc Đúng – Đủ – Đều trong luyện tập cú swing

Quan điểm thứ hai nói đến sự kiên nhẫn của người học viên. Thể thao golf là một bộ môn khó, đòi hỏi người học dành nhiều thời gian để luyện tập, thử nghiệm và điều chỉnh. Phương pháp dạy của HLV Lee Kyu Han sẽ đi theo từng bước nhỏ trong quá trình swing golf như: cầm gậy, haft swing, 3/4 swing, backswing, down swing, impact và final. Mỗi bước thực hiện đòi hòi sự lặp đi lặp lại nhiều lần và ghép nhỏ từng kỹ thuật với nhau để có một vòng swing tròn trịa.

Các nguyên tắc dạy golf của thầy Lee
Các nguyên tắc dạy golf của thầy Lee

“Ban đầu tôi khá áp lực khi bắt đầu học cùng HLV Lee Kyu Han vì gần 5 buổi tôi vẫn chưa đánh được 1 vòng swing nào như mục tiêu ban đầu đề ra. Tuy nhiên, sau khpảng 8 buổi thì tôi đã hiểu vấn đề, việc tập những cú swing của tôi được thầy Lee luyện tập lại từng bước nhỏ giúp tôi ổn định kỹ thuật hơn. Khi tôi đã chắc ở từng bước nhỏ thì vòng swing chỉ là sự liên kết của tất cả những bước luyện tập lại, lúc này tôi đã hiểu rõ phương pháp dạy của thầy rất logic và chắc kỹ thuật cho tôi. Cảm ơn HLV Lee”

Điểm 3. Lựa chọn gậy golf Driver cá nhân hoá

Một trong những yếu tố cuối cùng trong phương pháp giảng dạy của HLV Lee Kyu Han là tư duy chọn lựa gậy golf Driver phù hợp cho học viên. Hầu hết các golfer, đặc biệt là newbie thường gặp tình trạng mua nhầm gậy golf đãn đến hiệu suất cú đánh chưa tối đa. Ở vai trò là một chuyên gia về gậy Driver, thầy Lee có thể đưa ra những lời khuyên cụ thể từ các số liệu, thể chất để học viên dễ dàng chọn gậy golf phù hợp.

Chuyên gia gợi ý 11 bộ gậy golf cho người mới bắt đầu học golf

Điểm 4. Luyện tập nhiều hơn tại phòng golf 3D

Phòng golf 3D rất có giá tị trong quá trình huấn luyện kỹ thuật của golfer. ở các buổi học do HLV Lee Kyu Han phụ trách, các buổi luyện tập hoặc đo thông số tại phòng golf 3D là điều thường thấy. Điều này giúp việc theo dõi các chỉ số của học viên dễ dàng hơn cũng như tiết kiệm chi phí bóng và sân.

Với những giá trị riêng biệt, thầy Lee đã và đang miệt mài với công việc của một Doctor Driver tại Học viện golf Quốc tế IGA. Trong gần 10 năm làm việc tại Việt Nam, Mr Lee đã mang theo một tư tưởng mới về việc học đánh golf bài bản, chuẩn chỉnh cho cộng đồng golfer Việt Nam. Hiện nay, với vai trò là Giám đốc chuyên môn tại học viện, Mr Lee tham gia vào rất nhiều các buổi Talkshow, webinar của chuyên gia đào tạo trong lĩnh vực thể thao golf.

 • Đăng ký đặt lịch demo cùng HLV Lee Kyu Han qua hotline: 0867.004.866
Thầy Lee tham dự talkshow về golf tại Việt Nam
Thầy Lee tham dự talkshow về golf tại Việt Nam
HLV Lee chụp hình kỷ niệm talkshow ứng dụng golf 3D vào giảng dạy
HLV Lee chụp hình kỷ niệm talkshow ứng dụng golf 3D vào giảng dạy

>>> Golfer Hà Nội và miền Bắc có thể xem thêm các HLV trong khu vực:

Bình luận

 1. Nguyễn Tiến Dũng says: Trả lời

  Cũng được thầy Lee Kyu Han hướng dẫn cho khóa học golf cơ bản cảm nhận thầy là người chuyên nghiệp hướng dẫn học viên tỷ mỉ chạm dãi truyền đạt rễ hiểu lên học viên tiếp thu khá nhanh

 2. Tới says: Trả lời

  Từ ngày học golf chỗ thầy Lee tôi đã cải thiện được khá nhiều và đặc biệt là về giờ giấc mỗi buổi học thầy lúc nào cũng là người tới trước sắp sếp dụng cụ học và có giáo trình cho buổi học của ngày hôm đấy

 3. Nguyễn Tuấn says: Trả lời

  Thấy mọi người khá hài lòng khi kết thúc khóa học em cũng đang muốn xin thông tin để đăng ký lịch khóa học nâng cao chỗ thầy

 4. Quang Minh says: Trả lời

  Thầy Lee dậy ổn không anh em đang muốn tìm hiểu về thầy để nhờ chỉnh cho mấy lỗi trên sân bác nào học rồi em xin thông tin chị tết với

 5. Mai Văn Dũng says: Trả lời

  Không biết bên học viện golf GGA đặt lịch học với học viên hay là mình trực tiếp đặt qua thầy được không anh em nhỉ vì muốn theo học bài bản luôn từ đầu cũng thầy

 6. Vũ Mạnh says: Trả lời

  Trước có theoHlv ngoài vì Hlv trình độ không có lên giờ em đang muốn đăng ký khóa học bên học viện golf GGA và chọn Hlv được không nhỉ

 7. Nguyễn Văn Công says: Trả lời

  Vừa rồi có giới thiệu cho mấy ông bạn khóa học golf chỗ thầy Lee Kyu Han được mấy ông khá ưng lên cũng vui phải công nhận thầy có nghiệp vụ cũng như trình độ được khá nhiều học viên theo học anh em nhé

 8. Hoàng Văn Tùng says: Trả lời

  Không biết với khóa học ở tỉnh thì học thế nào nhỉ vì em muốn đặt lịch với thầy vào các buổi cuối tuần đến khi kết thúc khóa học hiện em ở vĩnh phúc

 9. Vũ Minh Tú says: Trả lời

  Trước cũng đã có Hlv chỉnh Driver cho rồi nhưng cải thiện không được nhiều lên đang muốn đặt lịch học chỗ Hlv Lee kyu Han khóa nâng cao nhờ học viện cho tôi xin lịch nhé

 10. Nguyễn Văn Quyết says: Trả lời

  Anh em học với thầy trong bao lâu lên sân đánh ổn định khi kết thúc khóa học với thầy vậy

 11. Vũ Kim Thanh says: Trả lời

  Em đang băn khoăn về khóc học golf chỗ thầy Lee người Hàn vì em không hiểu tiếng Hàn thì phía học viện có hỗ trợ phiên dịch không ạ

 12. Nguyễn Đức Hòa says: Trả lời

  Cũng đã nghe về thầy Lee Kyu Han cũng khá lâu rồi thầy đúng là có tiếng trong làng golf cũng như giảng dậy không biết đặt lịch chỗ thầy thì thế nào nhỉ

 13. Mai Minh Chính says: Trả lời

  Vừa rồi có theo ông bạn qua tập 3D cũng thử vài gậy Driver thì được Hlv Lee Kyu Han đang tiếp học viện và được thầy chỉ cho những lỗi và phân tích khá kỹ mặc dù không phải học viên nhưng thầy khá nhiệt tình mọi người nhé

 14. Trần Thành Long says: Trả lời

  Đang muốn chỉnh Swing với Driver anh em thường lựa chọn Hlv nội hay ngoại vậy và với khóa học nâng cao như vậy học bao nhiêu buổi là ok vậy

 15. Vũ Minh says: Trả lời

  Thầy Lee Kyu Han thấy bảo có trên 20 năm kinh nghiệm chơi golf và làm Hlv phải không anh em

 16. Nguyễn Văn Công says: Trả lời

  Thầy là người Hàn không biết phương pháp giảng dậy cũng như hướng dẫn thì có phiên dịch không nhỉ

 17. Nguyễn Văn Thái says: Trả lời

  Thấy bảo thầy dậy chi tiết và khá kỹ nhất là phần kỹ thuật phải không mọi người

 18. Vũ Đình Hổ says: Trả lời

  Khóa học với Hlv Lee Kyu Han thường chi phí sẽ cao hơn bình thường phải không ạ

 19. Trần Đình Chiến says: Trả lời

  Anh em cảm nhận học golf với Lee Kyu Han có bị áp lực nhiều không?

 20. Mai Hùng says: Trả lời

  Vừa đọc được thông tin thầy Lee Kyu Han đại diện IGA tham gia giải launchhing sắp tới”muốn đăng ký giải để co sát với thầy có dc không nhỉ

 21. Lý Văn Hoàn says: Trả lời

  Học khóa nâng cao chỗ Hlv Lee Kyu Han chủ yếu là thầy phân tích và học trong phòng 3D là chủ yếu phải không

 22. Nguyễn Văn Tân says: Trả lời

  Thầy Lee Kyu Han có nhận dậy chỉnh Swing với Driver theo nhóm không nhỉ

 23. Trần Ngọc Như says: Trả lời

  Thấy bạn minh học thầy Lee Kyu Han kể đôi lúc nghiêm túc nhưng lại có khiếu hài hước mọi người nhé

 24. Nguyễn Tuấn Hưng says: Trả lời

  Anh em học chỗ Hlv Lee Kyu Han khóa chỉnh Swing vơi Driver xong đánh có tốt lên nhiều không

 25. Đồng Văn Hùng says: Trả lời

  Nghe bào thầy dậy không có lý thuyết mà chỉ thiên về kỹ thuật là chính phải không anh em

 26. Hoàng Văn Nhẫn says: Trả lời

  Muốn được cọ sát với thầy Lee Kyu Han trên sân thì mình có thể mời thầy bằng cách nào anh em nhỉ

 27. Nguyễn Văn Quân says: Trả lời

  Thấy khá nhiều anh em đang tìm Hlv Ngoại mạnh dạn giới thiệu anh em tham khảo thêm về người thầy mà trước đây tôi đã học nhé https://golfgroupacademy.com.vn/huan-luyen-vien/hlv-lee-kyu-han

 28. Mai Văn Trường says: Trả lời

  Thông thường với những những học viên mới thường thầy Lee sẽ cho mình tập fom Swing Hàn để cho học viên quen về lực hông đến 1 độ dẻo nhất định đúng là thời gian đầu sẽ khó với mình nhưng sau này mình sẽ vào fom rất đẹp

 29. Nguyễn Tiến Long says: Trả lời

  Với khóa học chỗ thầy Lee tôi và nhiều học viên đều có cảm nhận là với giao án của người hàn mình học được nhiều kỹ thuật khó mà thầy lại là người chuyên bắt bệnh Swing với Driver lên gần như khi tốt nghiệp học viên sẽ không bị lỗi anh em nhé

 30. Trường says: Trả lời

  Ad nói đúng ấy, thầy Lee là bậc thầy về driver luôn. Trước em đánh driver hay bị cắt bóng, được thầy chỉnh 1 khóa thì giờ đã cải thiện hẵn rồi

 31. Huy Phát says: Trả lời

  Đúng là bậc thầy driver , kỹ thuật thầy Lee rất chuẩn ạ, đặc biệt là khi đánh driver. Minh sau khi tập với thầy thì đánh driver khá ổn, đường bóng thẳng và lực lắm . Các ông nào đang mắc các lỗi tương tự cần sửa thì nên học 1 khóa nâg cao với thầy nè. Form swing chuẩn Hàn. Thông tin liên hệ cho bác nào cần: 0867924866

 32. Thành Tài says: Trả lời

  Thầy Lee Kyu Han đang dạy ở khu vực nào vậy nhỉ? Thầy còn nhận học viên không?

 33. Tuấn says: Trả lời

  Hôm trước có gặp thầy bên ngoài, ở workshop, thầy Lee phong cách khá điềm tĩnh, rất hăng say khi chia sẻ về kiến thức cho các golfer. Thường thầy sẽ đi cùng vợ là chị Linh hoặc bạn trở giảng nên học với thầy k gặp khó khăn gì nhiều, nên các bác nào lo ko nch được với thầy thì cứ yên tâm. Thấy thầy khá nổi tiếng ở HN. Thầy chuyên dạy nâng cao, đặc biệt là các kỹ thuật đánh driver. Đang định đăng ký tập với thầy 1 khóa nâng cao, mà đầu năm đang lên kế hoạch làm việc nên chưa rảnh

 34. Johnny Huy Trần says: Trả lời

  Mình là học viên cũ của thầy, đợt trước vừa hoàn thành khóa học với thầy bên học viện IGA, bên này uy tín, chất lượng dịch vụ tốt. HỌc xong còn được cấp chứng chỉ. Ai muốn đăng ký liên hệ qua sdt học viện: 0981.891.862

 35. Văn Linh says: Trả lời

  Mình chưa biết gì về Golf có học với thầy được ko nhỉ? chưa có gậy có được học viện hỗ trợ cho mượn gậy ko? Vì giờ cũng chưa biết trình độ như nào để mua gậy cho hợp nữa

  1. Tùng Sơn says: Trả lời

   Mình cũng học thầy từ khi chưa biết cầm gậy đây. Thầy đào tạo mọi trình độ đấy bác, mình học với thầy từ đầu nên mọi kỹ thuật đều theo thầy hướng dẫn, form swing thầy rất đẹp, chuẩn hàn ý. Bên học viện có hỗ trợ cho mượn gậy ấy, nhưng nên tập khoảng 2-3 hôm gì rồi đi mua bộ gậy cho riêng mình, tập dần cho quen. Bác có thể liên hệ qua fanpage để đăng ký: https://www.facebook.com/Internationalgolf.academy.iga/

 36. Kha says: Trả lời

  Trước mình tập 1 khóa cơ bản bên học viện khác, nhưng kỹ thuật cũg chưa vững, do đăng ký xog thì để trợ giảng dạy. May được ông bạn giới thiệu, đăng ký bên học viện IGA, được học 1:1 với thầy Lee. Học xong 1 khóa nâng cao giờ kỹ thuật mình khá ổn, đánh cũng không còn bị slice nữa, form đã chuẩn hơn. Anh em nào muốn tìm HLV ng Hàn ở khu vực HN có thể tham khảo thầy Lee này nhé. Liên hệ đăng ký qua sdt: 0981.891.862

 37. Minh Hoàng says: Trả lời

  Ai cần chỉnh swing với hạ cap thì có thể tham khảo thầy Lee Kyu Han nhé, mình lúc trc form ko đẹp, học nâg cao với thầy 1 khóa nay form đã chuẩn hơn r. Cap từ 33 xuống còn 24. Lên sân đánh, các chị đánh cùg mình cũg khá bất ngờ vì tiến bộ vượt bậc

 38. Thanh Hùng says: Trả lời

  Ae đang tìm chỗ học Golf thì tham khảo thử học viện IGA. Bên này chuyên các HLV nước ngoài. Mình thấy bên này ok, chất lượng dịch vụ tốt, cam kết lộ trình rõ ràg. Các thầy bên này thầy nào cũg tận tâm và chuyên nghiệp

Your email address will not be published. Required fields are marked *