HLV Phạm Minh Tuấn: “Anh Ba Đen” Tận Tâm Từ Lộ Trình Bài Bản

Được biết đến là “anh ba đen” của làng golf, HLV Phạm Minh Tuấn với bề dày kinh nghiệm top đầu cùng hàng loạt chiếc cúp nhất, nhì trong các giải đấu là một trong những đầu tàu của cộng đồng golfer nói chung và học viện GGA nói riêng. Nghiêm túc trong giảng dạy nhưng vui tính và mộc mạc ngoài đời, “anh ba Tuấn” đã chiếm trọn tình cảm và sự nể phục của học viên bằng sự chân chất, hồn hậu như thế.

"Anh ba đen" Phạm Minh Tuấn và nụ cười thương hiệu
“Anh ba đen” Phạm Minh Tuấn và nụ cười thương hiệu

Danh tiếng HLV Phạm Minh Tuấn được minh chứng bằng thành tựu

Là một trong những đầu tàu của học viện GGA tại miền Nam, HLV Phạm Minh Tuấn sở hữu một kho thành tích và kinh nghiệm đồ sộ. Với 30 năm tuổi nghề trong ngành golf, golfer Phạm Minh Tuấn đã rèn giũa kỹ năng đánh golf đến mức xuất sắc và giành được vô số thứ hạng cao trong những giải đấu. Tiêu điểm có thể kể đến là Hạng nhất trong VDPG Tour West Lake 2019 và Hạng nhì trong VPC FLC Quy Nhơn 2017.

Những chiếc cúp là minh chứng rõ ràng cho thực lực của golfer Phạm Minh Tuấn
Những chiếc cúp là minh chứng rõ ràng cho thực lực của golfer Phạm Minh Tuấn

Trong suốt 14 năm đào tạo golfer, “anh ba Tuấn” đã dìu dắt tận tình hơn 2000 học viên, trong đó có những cái tên đã tốt nghiệp ưu tú và ghi dấu ấn trên khắp các giải đấu từ Nam ra Bắc. Thay vì nhìn vào những thành tích mà golfer Phạm Minh Tuấn giành được, sẽ là sáng suốt hơn khi nhìn vào những thành tựu của học viên HLV Phạm Minh Tuấn, để thấy sự nghiệp của “anh ba đen” đáng tự hào biết bao nhiêu.

Cơ bản và bài bản là bệ phóng thành công

Tại GGA chi nhánh Hồ Chí Minh, nơi mà mọi HLV đều đã được tuyển chọn kỹ càng và sở hữu số năm kinh nghiệm cùng thành tích vô cùng đáng nể, không phải chỉ nhờ tuổi nghề hay thành tích mà HLV Phạm Minh Tuấn năm giữ vị trí HLV Cao cấp. Yếu tố tiên quyết để học viện GGA tin tưởng giao phó trọng trách này cho thầy Tuấn là bởi thầy sở hữu tư duy golf bài bản và logic. Và điều đó thể hiện rõ nét trong quá trình đào tạo của thầy.

Với quan điểm khá nghiêm túc trong việc giảng dạy và học golf, những buổi học đầu tiên của “anh ba Tuấn” có thể sẽ cho học viên cảm giác nhàm chán vì lý thuyết dày đặc. Tuy nhiên, phải nhờ những kiến thức mang tính lý thuyết đó mà học viên mới có thể hiểu sâu nguyên lý của từng động tác, kỹ thuật, quy luật trong golf. Học viên thầy Tuấn nắm vững những kiến thức bài bản có xu hướng tiến bộ rất nhanh trong những buổi thực hành kế tiếp và đạt được những kết quả mỹ mãn ngày ra sân.

HLV Phạm Minh Tuấn mừng học viên tốt nghiệp
HLV Phạm Minh Tuấn mừng học viên tốt nghiệp

Nắm vững nền tảng để thấy golf thú vị hơn

Nói đến lý thuyết suông, hẳn sẽ có nhiều học viên cảm thấy ngần ngại theo học thầy Phạm Minh Tuấn. Tuy nhiên, đối với những golfer không thấy đủ với việc chỉ biết cầm gậy lên sân và đánh bóng vào lỗ, những bài học lý thuyết của thầy Tuấn sẽ làm thỏa mãn cơn đói kiến thức của học viên.

Thầy Tuấn có nhiều kinh nghiệm thi đấu
Thầy Tuấn có nhiều kinh nghiệm thi đấu

Được trang bị cơ sở lý thuyết bài bản, việc tự trau dồi, tìm hiểu và nâng cao kỹ năng golf sau khóa học trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết. Tốt nghiệp khóa học golf thầy Phạm Minh Tuấn, học viên có thể tự tin thể hiện kỹ năng và hiểu biết như một golfer chuyên nghiệp. Còn nếu học viên định hướng trở thành golfer chuyên nghiệp, thì việc sở hữu một nền tảng vững chắc là lợi thế lớn để phát triển bản thân trong hành trình theo đuổi nghiệp golf sau này.

Thực ra thì thầy cũng vì muốn tốt cho mình nên mới nghiêm khắc thế. Golf cũng là một bộ môn dễ chấn thương, đặc biệt là cột sống. Việc mình nắm chắc lý thuyết để hiểu và luyện tập cho đúng cũng là để giữ an toàn và sức khỏe cho mình. Như ông anh mình kìa, chưa đến 40 tuổi mà đã thoát vị đĩa đệm vì học phủi, không có bài bản đấy. Mà học bài bản xong, mình thấy minh lên tay cũng nhanh hơn người khác nhiều. Mới chơi được có hơn nửa năm thôi mà đã bắt kịp được người chơi năm rưỡi hai năm rồi đấy.

Chị Minh Anh tự hào chia sẻ vì được là học viên thầy Tuấn.

Nhờ được chỉ dạy tận tình từ những bước căn bản nhất, học viên thầy Tuấn sở hữu kỹ thuật swing tròn trịa, mượt mà như những pro golfer. Vậy nên không chỉ những học viên có định hướng học golf chuyên nghiệp mới theo học thầy Tuấn, mà ngay cả golfer nghiệp dư muốn thể hiện tốt trên sân cũng cảm thấy vô cùng thỏa mãn với khóa học của thầy.

“Anh ba đen” Phạm Minh Tuấn của làng golf Việt

Không phải tự nhiên mà biệt danh “anh ba đen” được đặt cho HLV Phạm Minh Tuấn. Nhìn vào thầy, ai cũng tự hiểu cái tên “anh ba đen” đến với thầy bởi nước da rám nắng sau suốt 30 dài lăn lộn trên sân golf. Và đương nhiên, để mọi người nhớ đến, chú ý đến mà đặt cho thầy một biệt danh thú vị như vậy là vì bản thân thầy đã có một thời gian dài cống hiến cho cộng đồng golf Việt Nam để có nhiều người biết đến, yêu quý và nhắc đến thầy bằng một cái tên dí dỏm như vậy.

Anh ba đen Phạm Minh Tuấn phơi nắng trên sân tập cùng học viên
Anh ba đen Phạm Minh Tuấn phơi nắng trên sân tập cùng học viên

Con người của thầy, để mà miêu tả thì cũng đúng như biệt danh “anh ba đen”: chân chất, một mạc, hồn hậu, vui tính và nhiệt tình. Đừng tưởng người thầy kỷ luật và có phần nghiêm khắc trong giờ học là một người khó gần, vì chỉ cần nhìn vào hình ảnh của thầy tràn lan trên truyền thông cũng có thể thấy nụ cười thường trực trên gương mặt thầy. Không phải kiểu cười mỉm thông thường khi lên hình, mà là nụ cười tít mắt hào sảng.

Lần đầu gặp anh ba Tuấn, anh còn nghĩ “Rồi xong, ông này khó phải biết”. Mặt ông anh đen như Bao Công, lúc dạy thì nghiêm khắc, cứ bắt phải thuộc lý thuyết rồi mới cho thực hành cơ. Nhưng vừa hết buổi, cất gậy là ông anh cười hề hề ngay được! Ban đầu anh đi học cũng chỉ mong ra sân được sớm thôi, thế mà giờ tự nhiên có thêm ông bạn chơi golf với bạn nhậu. Hai anh em rủ nhau đi đánh golf suốt ấy!

Anh Quang Minh chia sẻ với phóng viên về người anh thân thiết.

>>> HLV Phạm Minh Tuấn đang chuyên tâm giảng dạy tại khu vực Sài Gòn. Các bạn cần tìm thêm thầy dạy golf HCM tham khảo:

Bình luận

 1. Nguyễn Văn Dương says: Trả lời

  Với mong muốn học bài bản từ đầu em đang tìm hiểu về Hlv Phạm Minh Tuấn bên học viện golf GGA anh chị nhà mình ai đã học chỗ thầy rồi cho em xin thêm thông tin về thầy với nhé

 2. Vũ Đức Tùng says: Trả lời

  Cũng muốn đăng ký khóa nâng cao chỗ thầy Phạm Minh Tuấn mà em ở tỉnh không biết thầy có di chuyển không mọi người hiện em ở Đồng Nai

 3. Nguyễn Văn Nam says: Trả lời

  Cũng đã tự học được thời gian giờ đang muốn đăng ký chỗ thầy Tuấn khóa học golf cơ bản 10b được không anh em nhỉ

 4. Phạm Văn Hùng says: Trả lời

  Nhóm em đang có 4 người hiện đang muốn tìm hiểu về khóa học golf cơ bản nhờ anh chị giới thiệu giúp nhóm vài học viện cũng như Hlv golf uy tín và chất lượng để chúng em tham khảo chúng ơn cảm ơn trước nhé

 5. Trần Minh Chiến says: Trả lời

  Trước tôi có tìm hiểu về khóa học golf nhiều nơi rồi và cũng có demo vài Hlv vẫn chưa ưng nhưng được ông anh trên diễn đàn golf giới thiệu chỗ thầy Tuấn sau khi demo thấy ưng quá lên đã đăng ký luôn khóa học chỗ thầy

 6. Vũ Thu Hà says: Trả lời

  Em đang muốn tìm hiểu về khóa học cho con thấy nhiều anh chị thường hay nhắc về thầy Phạm Minh Tuấn không biết có mẹ nào đã cho học thầy chưa cho em thông tin với

 7. Nguyễn Văn Tuấn says: Trả lời

  Em tìm hiểu một số Hlv thì họ không nhận dậy buổi lẻ học viện golf GGA cho em hỏi muốn đăng ký học buổi lẻ với Hlv Phạm Minh Tuấn có được không ạ

 8. Nguyễn Tiến Dũng says: Trả lời

  Thật sự rất cảm ơn thầy Tuấn vốn là người không biết gì về golf mà sau khóa học được thầy hướng dẫn xuyên suốt khóa học giờ đây cũng đã được hơn năm rồi và HDC cũng đã ổn định mực độ thấp chúc thầy ngày càng nhiều sk để hướng dẫn học viên các khóa tiếp theo ạ

 9. Trân Công Minh says: Trả lời

  Cũng vì ham rẻ hơn tại học viện mà em gặp phải Hlv không có tâm dậy thì hời hợt trình độ kỹ thuật cũng không lên kết thúc khóa học em vẫn không đánh được nhờ anh chị giưới thiệu giúp em học viện cũng Hlv golf uy tín để em học lại ạ

Your email address will not be published. Required fields are marked *