HLV Đào Văn Hoàn – Đàn Anh Dẫn Dắt Lứa Tuyển Thủ Golf Tương Lai

Cộng đồng golf Việt Nam nhớ đến HLV Đào Văn Hoàn như một chiến binh trẻ tuổi đã chinh chiến qua nhiều giải đấu và giành về những thứ hạng đáng nể. Còn tại học viện GGA, “thầy Hoàn” đơn giản là một người thầy u35 trẻ trung và dễ mến. Dưới sự dẫn dắt bằng lộ trình giảng dạy theo hướng cá nhân hóa, học viên thầy Hoàn tốt nghiệp sở hữu những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng vững chắc để trở thành một tuyển thủ golf chuyên nghiệp.

Đào Văn Hoàn không chỉ là một thầy huấn luyện

Đào Văn Hoàn là cái tên quen thuộc ở các giải đấu trên cả nước
Đào Văn Hoàn là cái tên quen thuộc ở các giải đấu trên cả nước

Tiếp xúc với Đào Văn Hoàn, có thể cảm nhận được anh không chỉ toát lên vẻ chuyên nghiệp của một huấn luyện viên. Chúng ta còn thấy ở anh là sự chín chắn, trưởng thành của một người anh cả. Tố chất này thể hiện rõ ở việc anh được tập thể thành viên CLB golf Lộ Bàng Thổ tín nhiệm giao phó trọng trách Đội trưởng dẫn dắt toàn câu lạc bộ.

Quá trình nắm giữ vị trí đầu tàu câu lạc bộ – luôn luôn làm việc và tiếp xúc với cả tập thể lẫn với từng cá nhân – đã giúp hình thành một Đội trưởng Đào Văn Hoàn hiểu sâu dù là những vấn đề chung hay những khác biệt trong chặng đường luyện golf của mỗi người. Những bài học của thầy Hoàn, nhờ thế, luôn luôn thể hiện sự thấu hiểu đặc biệt đối với nhu cầu, mong muốn và nỗi đau của từng học viên.

Kinh nghiệm tổ chức, quản lý và hỗ trợ các thành viên trong câu lạc bộ luyện tập nâng cao kỹ năng là kim chỉ nam để thầy Hoàn thiết kế riêng cho từng học viên lộ trình luyện tập để nâng cao kỹ năng và đạt được những mục tiêu riêng biệt. Nhờ thế, học viên của thầy Hoàn luôn tốt nghiệp với sự tự hào và thỏa mãn về những cú swing của mình.

Kinh nghiệm chiến trường ươm mầm những chiến binh

Làng golf Việt Nam đã không còn xa lạ với cái tên Đào Văn Hoàn, tuyển thủ trẻ với nhiều thành tích đáng nể. Một số thành tựu của thầy Hoàn có thể kể đến như danh hiệu về thứ 2 tại Nam A Bank Vietnam Masters 2023 ở vòng đấu số 3 Giải , hay danh hiệu Best net của Giải golf Chào xuân do Đào gia Golf Club chủ trì.

Golfer Đào Văn Hoàn ghi dấu ấn trong các giải đấu lớn nhỏ
Golfer Đào Văn Hoàn ghi dấu ấn trong các giải đấu lớn nhỏ

Dù là học viên khát khao trở thành golfer chuyên nghiệp

Với chiến tích dày dạn trong các giải đấu lớn nhỏ, bài học của thầy Hoàn là sự tổng hòa giữa kiến thức bài bản và kinh nghiệm thực chiến. Thầy chú ý đặc biệt đến yếu tố hiệu quả, và thường xuyên chia sẻ cho học viên những mẹo đánh golf mà bản thân nghiệm ra trong hành trình thi đấu suốt 13 năm để đạt được kết quả tốt cuối vòng golf.

Bởi vậy, học viên của HLV Đào Văn Hoàn luôn gật gù rằng thầy Hoàn là một trong những lựa chọn HLV golf tốt nhất cho bất kỳ ai có định hướng theo đuổi nghề golfer chuyên nghiệp. Bởi không chỉ là người nắm vững và truyền tải kiến thức một cách chuẩn xác, những kinh nghiệm xương máu mà thầy Hoàn đúc kết được từ những giải đấu sẽ là bài học quý báu mà không phải ai cũng có thể chia sẻ.

Khi nhận ra thằng bé nhà chị có năng khiếu và ham theo nghiệp golf, chị cũng tham khảo nhiều nơi đào tạo và được GGA giới thiệu thầy Hoàn chuyên đào tạo golf theo hướng chuyên nghiệp. Ban đầu chị cũng hơi đắn đo vì thầy trẻ quá, nhưng sau một thời gian theo học thầy thì chị thấy cháu có vẻ tiến bộ hẳn: Hoạt động câu lạc bộ thường xếp nhất nhì, về nhà cũng thấy chăm tập golf hơn hẳn.

Chị Thanh Nga, mẹ học viên nhí của thầy Hoàn chia sẻ với phóng viên trong lúc chờ buổi học kết thúc.

Hay chỉ mong muốn những trải nghiệm tốt khi ra sân

Còn đối với những học viên không định hướng theo nghiệp golf, thì lộ trình cá nhân hóa tuyệt đối mà thầy Hoàn xây dựng sẽ giải quyết được đa số vấn đề khi ra sân mà golfer gặp phải theo hướng thuận tiện nhất. Bởi vậy, thầy Hoàn có thể tự tin mà đảm bảo mức điểm HDC ra sân của học viên ở mức tối thiểu 36, và thậm chí có những học viên xuất sắc đạt được HDC 32.

Anh thường nói với bạn bè muốn học golf là ‘cứ thầy Hoàn mà học’. Mọi người cứ nghĩ thầy chuyên đào tạo thi đấu nên sợ không hợp. Chứ thực ra phải ngồi nói chuyện với thầy rồi mới thấy, thầy luôn hỏi rất kỹ những mong muốn và lo ngại của mỗi người khi bắt đầu học golf. Và những buổi sau đó, bài học của thầy luôn rất thoải mái và dễ học. Ban đầu anh cũng lo học golf dễ như thế này thì liệu có hiệu quả không. Nhưng buổi ra sân đầu tiên ai cũng bất ngờ vì anh đứng top 2, đã thế form swing còn đẹp hơn người chơi golf 3 năm.

Anh Đình Mạnh chia sẻ đầy tự hào khi dẫn bạn tới giới thiệu học thầy Hoàn.

HLV Đào Văn Hoàn hướng dẫn học viên đăng ký theo cặp
HLV Đào Văn Hoàn hướng dẫn học viên đăng ký theo cặp

Người định hình golf Việt tương lai gọi tên HLV Đào Văn Hoàn

Tuổi trẻ tài cao, tiềm năng hiếm có

Nhìn vào tuổi đời u35 và tuổi nghề 13 năm kinh nghiệm, hẳn nhiều golfer vẫn còn đắn đo khi trao niềm tin nơi HLV Đào Văn Hoàn. Tuy nhiên nếu nhìn vào hành trình 13 năm ấy, chúng ta sẽ phải trầm trồ trước những thành tích đáng nể. Điểm HDC 3 – cực hiếm gặp đối với golfer độ tuổi u35 là minh chứng cho điều đó.

HLV Đào Văn Hoàn vô địch giải Golfzone Vietnam
HLV Đào Văn Hoàn vô địch giải Golfzone Vietnam

13 năm kinh nghiệm, nếu đem lên bàn cân so sánh với các lão làng trong cộng đồng golf Việt Nam, hẳn đó là một con số chẳng đáng tự hào. Tuy nhiên, 13 năm là hoàn toàn đủ để golfer lĩnh hội được toàn bộ những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về golf, đủ để họ thấu hiểu và truyền đạt lại cho lớp trẻ đi sau.

Đào Văn Hoàn trên đà tiến tới đỉnh cao sự nghiệp

Tại độ tuổi u35 còn là dấu mốc đánh dấu giai đoạn đỉnh cao trong sự nghiệp của một golfer, khi họ đã đạt đủ độ “chín”, đồng thời vẫn còn đủ sức khỏe, năng lượng và tinh thần học hỏi để tiếp tục bứt phá và lĩnh ngộ những thay đổi, những giá trị mới trong thời đại số.

Ở độ tuổi không cách biệt nhiều với học viên, thầy Hoàn có đủ thấu hiểu để lắng nghe, chia sẻ và đưa ra những lời khuyên giá trị. Hay đôi khi, chỉ đơn giản là kịp “bắt sóng” những mối quan tâm và niềm vui thích của học viên để biến thời gian học golf trở nên thú vị, đáng nhớ hơn.

Em thấy học thầy Hoàn vui lắm ạ! Thầy vẫn rất sát sao, nhưng học thầy không có cảm giác gò bó. Thầy rất là trẻ trung năng động, lại còn hay bắt trend nữa! Đôi khi thầy còn kiêm luôn chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm, rồi áp dụng văn hóa golf vào cách sống và cách nhìn người. Nói chung là siêu bổ ích ạ!

Bạn Thiên Hương, một học viên “Gen Z” hào hứng chia sẻ về thầy.

Hiện HLV Đào Văn Hoàn đang nổi tiếng trong cộng đồng golf Hà Nội. Quý golfer có thể tham khảo thêm các thầy dạy golf tại khu vực thủ đô như:

Bình luận

 1. Thanh Tùng says: Trả lời

  Có nghe review về thầy Hoàn này nhiều rồi, nghe nói thầy dạy khá chi tiết và kỹ, nhất là phần kỹ thuật phải không mọi người

 2. Minh Thành says: Trả lời

  Thầy Hoàn này dạy khá chắc về kỹ thuật, tỉ mỉ từng chi tiết. Thích hợp cho các bạn mới chơi chưa biết gì về Golf. Mình trước đây tập thầy từ khi còn chưa biết cầm gậy, thầy đã truyền rất nhiều đam mê cho mình về môn này

 3. La Văn Tân says: Trả lời

  Trước mình đi cùng ông bạn tham gia giải, có dịp được trò chuyện cùng thầy. Ở ngoài trông thầy năng lượng và vui tính. Thầy nói khá nhiều các kiến thức về Golf cho mình nghe, còn chỉ mình các tips đánh giải nữa

 4. Thành Tây says: Trả lời

  Thầy dạy khá ổn. Trước cap mình 31, tập với thầy 1 khóa nâng cao hiện tại cap đã giảm còn 24.5 thôi

 5. Tấn Tài says: Trả lời

  Thầy đang dạy ở khu vực nào nhỉ? Thầy còn nhận học viên không?

  1. Minh Hiếu says: Trả lời

   Thầy hiện đang dạy ở khu vực Hà Nội đấy bác. Bác liên hệ bên học viện: https://www.facebook.com/HocVienGolfgroupAcademy để đăng ký tập với thầy nhé

 6. Thanh Bình says: Trả lời

  Môn Golf bây giờ phổ biến quá nhỉ, trước đây lúc mình tập thì chỉ nghĩ tập để đi giao lưu làm ăn thôi, cũng là nhờ thầy Hoàn dạy và truyền lửa rất nhiều cho mình về môn này. Giờ đi gặp đối tác nghe ông nào cũng bàn về Golf, nghĩ lại thấy lúc trước đầu tư xứng đáng. Giờ thời tiết đang mát mẻ với đầu năm chưa nhiều việc, anh em tranh thủ đi tập là vừa. Thông tin liên hệ cho bác nào cần: 0867924866

 7. Khánh says: Trả lời

  Mình được ông bạn giới thiệu tập với thầy Hoàn. Mình tập từ khi còn chưa biết gì về Golf, nay đã được 2 khóa rồi. Thầy tỉ mỉ nhất là về kỹ thuật, tập kỹ thuật rất chắc, còn hướng dẫn mình nhiều bài tập về nhà tự tập nữa

 8. Tuấn says: Trả lời

  Mình vừa học xong khóa với thầy hồi tháng 7 năm ngoái. Tập vài hôm đầu thì thầy để ý thấy mình bị sai động tác tay chưa thẳng, thầy luôn follow theo và luôn chỉnh tỉ mỉ cho mình. Tập xog khóa kỹ thuật mình khá ổn rồi.

 9. Hưng Nguyễn says: Trả lời

  Thầy Hoàn dạy khá ok, kỹ thuật tốt và kỹ năng sư phạm chuyên sâu. Thầy luôn quan sát từng bạn và có giáo án riêng cho các bạn

 10. Gia Bảo says: Trả lời

  Trước mình tập thầy này bên học viện GolfGroup Academy. Chất lượng dịch vụ ok, học xong còn được cấp chứng chỉ nữa

 11. Minh Lâm says: Trả lời

  Thay co day nhom khong vay, ai cho minh it review

  1. Đức Trọng says: Trả lời

   Thầy có nhận dạy nhóm đấy bác, trước mình tập nhóm gồm 4ng. Dạy nhóm nhưng thầy cũng rất nhiệt tình và theo sát từng bạn. Giờ 4 anh em mình lên sân đều đã đánh ổn. Bác liên hệ qua hotline này để đăng ký: 0981.891.862

 12. Vũ Gia says: Trả lời

  Mình có nghe mấy ông bạn đánh chung review về thầy này. Nghe bảo thầy dạy chắc về kỹ thuật, chuyên chỉnh lỗi cắt bóng, mình hay bị lỗi này. Đang định qua thầy đăng ký tập 1 khóa nâng cao

 13. Minh Tuấn says: Trả lời

  Thầy Đào Văn Hoàn này mình có nghe nói qua, hôm trước đi giải gặp thầy trên sân, bên ngoài thầy trông rất năng lượng và vui tính. Ai chưa biết tập với thầy nào thì có thể liên hệ tập cùng thầy này demo thử xem có phù hợp không?

Your email address will not be published. Required fields are marked *