HLV Tăng Thị Nhung- Thành viên chính thức của Ladies Asian Golf Tour.

HLV Tăng Thị Nhung bắt đầu chơi golf chuyên nghiệp từ năm 2007, trong 8 năm thi đấu chuyên nghiệp cô có được 2 danh hiệu tại giải Phoenix USA năm 2008 và 2009, đồng hạng hai tại giải Singha – Sat Thai LPGA Championship 2013, 2 Huy chương vàng Đại hội TDTT toàn quốc năm 2014. Cô là thành viên chính thức của Ladies Asian Golf Tour. Năm 2016, Tăng Thị Nhung chuyển hướng sang làm huấn luyện golf sau khi nhận được chứng chỉ HLV của USGTF.

“Một HLV golf cần có sự đam mê, yêu nghề. Dù mới chuyển hướng sang làm HLV chưa được lâu nhưng tôi cũng đã có cho mình được nhiều kinh nghiệm hay và bổ ích. Tôi thấy rất vui khi mỗi ngày được hướng dẫn, chia sẻ những kĩ năng và kinh nghiệm mình tích lũy được cho các học viên và nhìn thấy họ có được những cú đánh hay, những đường bóng đẹp. Đặc biệt khi hướng dẫn các golf thủ nhí, nhìn thấy sự háo hức, đam mê và sự phát triển của các em khiến tôi càng có thêm động lực mong muốn huấn luyện nên những golfer thực thụ cho tương lai.

Có một điều tôi thấy khá thú vị khi làm HLV là ở Việt Nam ra sân tập thấy ai cũng có thể làm thầy, nhiều người có vẻ rất thích chỉ dạy cho người khác dù chẳng có chuyên môn, khiến cho những người nghe theo swing không đúng và không thể tiến bộ được. Ngoài ra, có một sự nóng vội không cần thiết ở nhiều người khi mới tập với thầy hoặc tự tập, chỉ 2 buổi mà đã ra sân đánh, điều này thật sự không tốt.”

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *