Sáng kiến của các golfer Nhật để chơi golf dưới cái nóng oi ả

Chơi golf dưới trời nắng sẽ làm người chơi dễ bị cảm nếu golfer không biết cách bảo vệ. Các golfer Nhật Bản đã có những sáng kiến giúp họ mát hơn khi chơi golf không có bóng râm

Xịt khoáng làm mát

hinh-anh-xit

Xịt khoáng làm mát là một dạng chất lỏng có phản ứng với độ ẩm và tạo nên cảm giác mát trên cơ thể. Đó là cách người Nhật sử dụng để xịt lên người khi chơi golf trong trời nắng. Khi chơi golf không có bóng râm và nhiệt độ cao, cơ thể chúng ta sẽ ra mồ hôi nhiều. Xịt khoáng này có kết cấu giống nước và dưới dạng chai xịt nhỏ, golfer chỉ cần xịt vào vùng lưng, thân trên hoặc bất cứ đâu mà người chơi muốn làm mát. Ngay lập tức, xịt khoáng sẽ phát huy tác dụng, nó khiến tay golf có cảm giác như đang chườm đá, thực sự là “ mát lạnh bạc hà”. Khi Rory McIlroy chuẩn bị cho vòng cuối cùng của mình, anh cũng đã dùng xịt khoáng làm mát để cơ thể dễ chịu hơn, không mất tập trung cho cú đánh quyết định.

Sử dụng quạt phun sương trên sân golf

hinh-anh-quat

Dùng quạt phun sương để làm mát không khí là một điều không hề mới, nhưng dùng quạt phun sương trên sân golf giúp người chơi dễ chịu hơn khi thi đấu là một điều độc đáo. Sân golf Kasumigaseki Country Club – Nhật Bản có hàng chục quạt phun sương hoạt động liên tục trong sân. Chúng được đặt ở các gốc cây, xung quanh vị trí người chơi golf, được thay nước thường xuyên và phun sương không ngừng nghỉ. Dù là không thể làm nhiệt độ giảm xuống quá nhiều, nhưng sẽ giúp tay golf cảm thấy thoải mái hơn khi chơi golf trong tình trạng nắng gắt.

Sử dụng quạt đeo cổ

hinh-anh-kh

Quạt đeo cổ cũng là một trong những cách golfer Nhật Bản sử dụng để làm mát dưới thời tiết nắng nóng. Đó là một chiếc quạt được thiết kế để người chơi có thể đeo trên cổ và tựa vào vai. Nhìn từ xa, chúng giống như chiếc tai nghe không dây, nhưng thực tế, có hai chiếc quạt nhỏ ở hai bên, chúng sẽ quạt trực tiếp lên cổ và mặt của chúng ta. Chỉ cần một làn gió nhẹ giúp da mặt mát mẻ, mồ hôi không đổ xuống và giúp da không bị dính dưới lớp khẩu trang là tay golf có thể chơi golf với tâm trạng tốt nhất. Những chiếc quạt đeo cổ này nhỏ gọn, nhẹ nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc tay golf thực hiện cú đánh.

Miếng dán hạ nhiệt

hinh-anh-khoang

Miếng dán hạ nhiệt này được xem là vật dụng cần thiết nhất cho tay golf vào mùa hè. Nguyên lý hoạt động của miếng làm mát hoàn toàn trái ngược với miếng dán làm ấm cơ thể mà chúng ta hay sử dụng. Nó có hình dáng như miếng dán hạ sốt, khi bóc ra và dán lên bất cứ vị trí nào muốn làm mát nó sẽ phát huy công dụng tuyệt vời. Đặc biệt với người chơi golf, phần sau gáy là bộ phận bị ánh nắng chiếu vào nhiều nhất, một miếng dán hạ nhiệt ở vị trí này sẽ giúp người chơi thực sự thoải mái. Thời gian làm mát của những miếng dán này lên đến 10 giờ, giá thành lại phù hợp chính vì thế được rất nhiều tay golf Nhật Bản sử dụng.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *