Mòng biển trộm bóng golf không thành tại giải major

Một con mòng biển đã nỗ lực lấy quả bóng của Madelene Sagstrom trước khi bị đuổi ở vòng cuối AIG Women’s Open hôm 22/8.

Major nữ chốt năm của R&A vừa khép lại trên sân Carnoustie Golf Links par 72 tại Scotland. Ở kỳ đấu thứ 45, giải đạt quỹ thưởng 5,8 triệu USD – cao nhất trong năm sự kiện major nữ, với nhà vô địch nhận 870.000 USD.

Sau 54 hố, Sagstrom của Thuỵ Điển đứng T4 (-7), cách hai gậy với đỉnh bảng của đồng hương Anna Nordqvist và Nanna Koerstz Madsen từ Đan Mạch. Ngày bế mạc, cô xuất phát từ hố 1, đi trước bộ đôi T1 ở lượt cuối hai hố.

Ngay ải đầu sân thuộc par 4, Sagstrom phát trúng fairway. Tuy nhiên, cô không thể thực hiện luôn cú tiếp theo bởi sau khi quả bóng tiếp đất, gần như ngay lập tức một con mòng biển đã sà xuống và cố gắng lấy bóng của đấu thủ 28 tuổi. Theo phóng viên Kay Cockerill có mặt tại “hiện trường”, mòng biển đã di chuyển quả bóng ngược phía hố được khoảng 25 yard (1 yard tương đương 0,91 mét). BTC sau đó đã phải đuổi động vật này đi.

Theo điều 9.6 của luật golf  (bóng bị di chuyển bởi tác động bên ngoài), Sagstrom được đặt lại quả bóng ở vị trí ban đầu bóng đáp xuống từ cú đầu hố mà không bị phạt. Cô xong việc ở điểm par. Từ đó đến cuối vòng, cô ghi sáu birdie, hai bogey và về hội quán với tổng điểm -11 như Lizette Salas, Georgia Hall. Bộ ba chờ kết quả từ nhóm cuối ở hố 18, lúc ấy có điểm -12.

BTC đã phải đuổi con mòng biển có ý định lấy bóng của Sagstrom
BTC đã phải đuổi con mòng biển có ý định lấy bóng của Sagstrom

Sagstrom có cơ hội bắt kịp điểm giải của Nordqvist và Madsen nếu giữ par ải cuối sân nhưng lại bogey. Trong khi đó, Nordqvist cũng par và thắng chung cuộc sau 72 hố quy chuẩn, còn Madsen hết cửa từ pha shank bóng trong bẫy cát gần green dẫn tới double bogey, rơi xuống T5 (-10). Với vị trí T2, Sagstrom và hai đấu thủ khác đồng mức thưởng hơn 409.000 USD.

Đây là lần đầu Sagstrom lọt top 10 major từ khi vào LPGA Tour hồi 2016, một năm sau khi chuyển đấu chuyên nghiệp. Cô mới sở hữu một cúp trên đấu trường Mỹ – Gainbridge LPGA tháng 1/2020. Tại nội dung golf nữ Olympic Tokyo vào đầu tháng, Sagstrom ghi dấu ấn với việc độc chiếm đỉnh bảng ngày khai màn qua bảng điểm 66 gậy không bogey. Tuy nhiên cuối sự kiện, cô chỉ về T20.

Những tình huống chim hay động vật chơi đùa, làm dịch chuyển bóng tại các giải đấu không hiếm gặp. The Players Championship, sự kiện được ví như major thứ năm của golf nam kỳ 1998 ghi nhận một con mòng biển cố gắng tha bóng của Brad Fabel hay tại sân Pebble Beach, với tình huống xảy ra với bóng của Colin Montgomerie (Nature Valley First Tee Open 2015, giải thuộc hệ thống lão tướng Champions) và Phil Mickelson ở US Open 2019.

Bình Nguyên

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *