TRƯƠNG QUANG TƯ – HUẤN LUYỆN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP TỪ HỌC VIỆN GOLFGROUP ACADEMY.

Trương Quang Tư – Huấn luyện viên với kinh nghiệm chinh chiến bộ môn Golf hơn 10 năm và hoài bão phát triển phong trào Golf ở Cần Thơ, quê hương thứ hai của anh. Chính mong muốn này là cơ duyên đưa anh đến với học viện Golfgroup Academy và cũng là động lực mỗi ngày cho sự nỗ lực không ngừng học hỏi. 

Hơn ai hết, anh là người hiểu rõ sự khó khăn trong quá trình luyện tập Golf, bởi chính anh khi mới bắt đầu cũng đi lên từ con số 0, chưa biết gì về bộ môn Golf, càng chưa biết gì về ngành đào tạo Golf. Thế nhưng may mắn lần đầu được tiếp xúc với Golf qua người bạn – cũng chính là thầy của anh sau này, anh dần nhận ra sự đam mê, thích thú với Golf. 

Năm 2011, sau khi nhìn thấy người bạn của mình tự tin phát những cú bóng dứt khoát, mạnh mẽ, sự ngưỡng mộ này giúp anh quyết tâm đi theo Golf một cách chuyên nghiệp. Với bản lĩnh và thái độ học tập nghiêm túc, anh được bạn mình dẫn đến sân tập Golf Him Lam để cùng tập, hướng dẫn và giúp anh tiếp cận gần hơn với Golf.

Có thể nói, chính thái độ và tính kỷ luật cao mà anh được thầy dạy đánh giá rất tốt, sau 5 tháng học tập và tự rèn luyện, anh đã đạt được mục tiêu chơi Golf thuần nhuyễn. Bấy giờ Handicap của anh là 17 chỉ sau 5 tháng tập luyện. Sau 3 năm bền bỉ trau dồi kỹ năng của bản thân, Handicap của anh tiếp tục giảm xuống 12 , phong độ tiếp tục duy trì và Handicap của anh cũng không ngững giảm xuống.

Gắn bó cùng Golf được 4 năm, anh nhận thấy thể thao Golf chưa được mở rộng và phổ biến ở Việt Nam. Người học và đam mê Golf khó có thể tìm kiếm cũng như không kết nối được với các Thầy huấn luyện chuyên nghiệp thành thạo các kỹ năng Golf. Suy nghĩ này từng ngày thôi thúc anh tập luyện không ngừng nghỉ, cố gắng phát huy tất cả năng khiếu chơi golf của mình để đạt đến trình độ ổn định và có thể đào tạo cho những golfer. Không phụ sự cố gắng này, kết quả sau 6 năm chơi golf, anh đã có thể tự tin truyền đạt và dạy golf cho những thế hệ golfer đầu tiên. 

Là người có tính kỷ luật cao và quy tắc riêng, bởi thế nên với học viên anh dạy cũng đề ra quy tắc cho các buổi học. Anh luôn nhắc nhở học viên đúng giờ và tập luyện các động tác cũng như bài học ở buổi trước đó. Trong suốt hơn mấy năm giảng dạy chưa một lần anh đến lớp trễ. Có những ngày có công việc thức tới 4h sáng mà 5h anh vẫn có mặt tại lớp dạy học viên không chệch 1 giờ. Lịch dạy học viên dày đặc, các buổi học gần như sát nhau, anh luôn là người chủ động sắp xếp thời gian buổi học cũng như việc cá nhân riêng để không ảnh hưởng đến chất lượng dạy học. Là người “nói ít, làm nhiều”, qua hành động và thời gian ngắn tiếp xúc nhưng các học viên đều nhận thấy rất rõ tình cảm, sự nhiệt tình và sự quan tâm dành cho học viên của anh.

Thầy Tư rất kiên nhẫn! Bản thân tôi là người khó để chấp nhận cái mới, tôi bảo thủ và nôn nóng để học golf nhanh, đó thật sự là khó khăn rất lớn của thầy khi dạy tôi. Nhưng thầy kiên nhẫn lắm, hướng dẫn từng quy trình một, yêu cầu tôi có gấp mấy cũng phải khởi động kỹ tránh chấn thương trong quá trình học. Học được thầy 3 buổi nhưng tôi thấy mình tiến bộ rõ rệt, không vung gậy bậy bạ như trước, cũng không còn đau nhức sau mỗi buổi tập nữa.” Anh Hiếu – học viên Golfgroup Academy tham dự khóa học của thầy chia sẻ sau 3 buổi học. 

“Thú thật, tôi không đam mê Golf, tôi cũng không đam mê bất kì bộ môn thể thao nào cả, nhưng tính chất công việc thường xuyên gặp gỡ đối tác nhiều, mà các đối tác của tôi lại không mặn mà mấy với việc “hợp đồng bàn nhậu”. Qua nhiều lần thất bại khi ký kết hợp đồng, tôi nhận ra sự thay đổi lớn trong làm ăn kinh doanh, các đối tác chuyển sang bàn công việc trên sân Golf, từ đó tôi quyết định học vững về Golf để có những cơ hội mới khi kinh doanh. Tôi tìm hiểu golf trên mạng và biết đến học viện Golfgroup Academy, ấn tượng bởi Thầy Tư trong đội ngũ huấn luyện vô cùng chuyên nghiệp này, bởi tính kỷ luật và tư duy mới của Thầy. Kinh nghiệm dày dặn trong quá trình đào tạo Golf, và kỹ năng truyền đạt cho học viên mà không phải người thầy nào cũng làm được. Bị cuốn theo và tôi dần yêu thích bộ môn golf. Thật sự tôi may mắn khi mới tiếp cận golf mà tìm được người thầy quá nhiệt tình với học viên như Thầy Tư” Anh Hưng – học viên tại học viện Golfgroup Academy miền Nam đăng ký học lớp thầy Tư, hiện là Start up Kinh doanh chuỗi mắt kính thời trang cao cấp.

“Biết đến Thầy qua lời giới thiệu từ bạn, lúc đó tôi nghĩ rằng mình chỉ tập chơi golf cơ bản thôi, không cần phải học tại các khóa học mà học qua mạng là được rồi. Qua các buổi tự tập, tôi vung gậy phát bóng, bóng cũng đi theo đường thẳng và xa lắm, nhưng tối về tôi không thể cử động được, các cơ đau nhức kinh khủng. Rồi tôi thử liên hệ với Thầy để trao đổi và học thử trước 1 buổi, kết quả thực sự rất khác, tôi nhận thấy cái mình tập trước giờ chỉ là bản năng, còn cái mình được học là kỹ năng và trình độ, nó thật sự khác nhau lắm. Rồi qua chỉ sẻ của Thầy về golf, tôi thật sự thích thú và muốn theo đuổi bộ môn này chuyên nghiệp. Giờ thì tôi với Thầy như người bạn vậy, cả 2 khi có thời gian rảnh đều rủ nhau thi đấu. Tôi cũng mới đạt được Giải nhất cuộc thi Giải Golf ĐHB Hà Nội – Miền Nam, thành tích mới trong cuộc đời của tôi đó.” Anh Thắng hào hứng chia sẻ thành tích thi đấu golf sau khi học Thầy Tư 3 năm và vẫn còn học nhiều điều ở Thầy không chỉ riêng Golf mà còn ở con người Thầy

“Anh nhà tôi đam mê Golf lắm, cũng hay dẫn tôi theo trong những lần mấy anh em thi đấu, mà đi theo cùng nghe mọi người nói chuyện về golf tôi như người lạ vậy. Các chị vợ của bạn ai cũng biết chơi, hoặc chút ít thì cũng biết về golf chứ không như tôi. Nên tôi dứt khoát đăng ký học luôn khóa học về Golf chất lượng, thì cũng tìm hiểu qua học viện Golfgroup Academy và may mắn gặp gỡ thầy Tư. Buổi đầu thầy dạy các động tác khởi động rất kỹ và trò chuyện về Golf như người bạn của Thầy vậy. Chắc cũng vì thế mà đối với Golf thầy trân trọng và nhiệt huyết lắm, tôi chỉ gặp thầy qua các buổi học ít ỏi thôi mà vẫn nhận ra điều đó. Thầy rất tận tình, quan tâm học viên, chỗ nào sai là Thầy chỉ đi chỉ lại đến khi đúng kỹ năng mới thôi. Tôi học được 9 buổi từ Thầy rồi, còn 3 buổi nữa nhưng tôi cũng đủ tự tin đi cùng anh nhà trong mấy đợt thi đấu rồi, mình thì còn được sống ảo với golf nữa, tôi cũng rất thích trang phục khi chơi golf”. Chị Hà vui vẻ kể lại chuyện học golf cùng thầy Tư.

Tên Trương Quang Tư không còn mấy xa lạ trong thể thao Golf, anh cũng được nhiều diễn viên, người nổi tiếng tin tưởng chọn làm Huấn luyện viên riêng. Nhận và dạy học nhiều khóa học cho người nổi tiếng, anh vẫn luôn làm rất tốt vai trò của mình trên cương vị người Thầy. Hotgirl T.A cũng có những chia sẻ tích cực về anh “Ấn tượng mạnh với Thầy Tư là người chất phác, giàu tình cảm, trong các buổi học thầy chỉ dạy tận tình lắm. Không phải vì tôi nổi tiếng mà Thầy mới đặc biệt tận tình đâu, tôi quan sát Thầy trong những buổi học cùng các học viên khác, thầy vẫn dành sự nhiệt tình và quan tâm như vậy với các học viên. Nếu có sự khác biệt giữa tôi và học viên khác thì chắc là sự tinh tế, chính điều đó làm tôi thấy thoải mái khi học Golf tại khóa học của Thầy”

Hoa hậu T.D cũng vui vẻ và thân thiện khi nhắc về Thầy Tư: “Thấy thầy ít nói vậy thôi chứ thầy làm nhiều lắm, tất cả những gì cần có của một huấn luyện viên Golf thì thầy đều có đủ cả, có khi lại dư ra nữa, do thầy nhiệt huyết và lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Có người sau một ngày đi làm về là chỉ muốn nghỉ ngơi ở nhà thôi, nhưng tôi thì khác, đi làm xong là lại hăng hái xách gậy đi học Golf, thầy biết cách khích lệ học viên, ít nói nhưng lại vô cùng hài hước. Nên xa với hào quang nổi tiếng khi đi làm thì lúc học Golf tôi được về với chính mình hơn”

Là người con Việt Nam, tình yêu quê hương vẫn luôn chảy, anh mãi đau đáu trong suy nghĩ về việc đưa Golf về với quê nhà Cần Thơ. Sau khi Golfgroup Academy mở rộng thị trường khu vực miền Nam, và có cơ hội được gặp gỡ anh Tư, qua chia sẻ về bộ môn Golf và hướng đi của Golfgroup Academy, anh nhận ra điểm chung với học viện là mong muốn phát triển phong trào golf ở Cần Thơ. Cơ duyên mới đến với cả anh và Golfgroup Academy, bước ngoặt mới khi anh quyết định hợp tác cùng học viện, phát triển golf chuyên nghiệp, phổ biến hơn, đặc biệt tại khu vực Cần Thơ – quê nhà thứ hai của mình.

Có thể nói trong tương lai Golf sẽ ngày càng phát triển hơn, đồng nghĩa với đó là trọng trách của anh cùng với học viện quốc gia Golfgroup Academy ngày càng nặng hơn, nhưng cũng là động lực thôi thúc chúng tôi luôn luôn phát triển. Là một người trọng tình cảm với học trò, với gia đình, với quê hương, anh vẫn luôn khao khát góp một phần công sức phát triển phong trào Golf ở Cần Thơ – đưa Golf về với mảnh đất quê nhà. Bắt tay cùng với học viện Golfgroup Academy tạo ra những thế hệ golfer trẻ, chuyên nghiệp, xây dựng cộng đồng golf lành mạnh ở khắp các tỉnh Việt Nam nói chung và ở Cần Thơ nói riêng

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *