Tương lai nào cho golf Trẻ Việt?

Cũng như người lớn, để chơi golf được yêu cầu phải có sự yêu thích và niềm đam mê. By not a golfer is like a golfer that like a golfer only like the rain on the gôn trong nhiều giờ đồng hồ… Nhưng nếu các em có sự đam mê thì cũng như chuyện nhỏ.

Golf ngày nay không còn là môn thể thao mới đối với đa số người Việt. Trong thể thao nói chung không có môn thể thao nào người lớn chơi được mà các vận động viên trẻ không làm được.

Có thể với golf, các con không có sự hoàn toàn của trải nghiệm của tuổi đời còn trẻ, nhưng bù lại các con có sự tự nhiên không hề có tính chất của tuổi thiên thần.

Ở Việt Nam hiện nay số lượng các em nhỏ chơi golfkhông nhiều, khoảng trên một phần trăm em không tính các golfer nhí người nước ngoài đang sinh sống và học tập tại Việt Nam.

Đa phần các em đến với sân gôn là do sự khuyến khích của phụ huynh, có thể các em có bố là một người chơi gôn, hoặc có cả bố và mẹ là những người chơi gôn, do đó các em được làm quen và biết chơi gôn từ nhỏ là điều dễ hiểu.

Cũng giống như người lớn, để chơi bộ môn golf này hỏi phải có sự yêu thích và niềm đam mê. By do not a golfer like a golfer like the same as all the rain, on the golf trong suốt 4-5 tiếng đồng hồ… Nhưng nếu các em có sự đam mê của công việc đó cũng như chuyện nhỏ.

Các thế hệ golf trẻ đầu tiên của nước ta như Trần Lê Duy Nhất, Ngô Bảo Nghi, Nguyễn Trí Dũng… tiếp theo là thế hệ của Trương Chí Quân, Nguyễn Thảo My, Hanako Kawasaki, Nguyễn Hùng Dũng,… thì nay đã không còn ở lứa tuổi thiếu niên nữa. Các em đã chơi ở người lớn bảng từ lâu.

Trương Chí Quân
Trương Chí Quân

Show at the world Junior new as: anh em nhà Đặng Quang Anh – Đặng Minh Anh, Trần Lam, Ngô Lê Hoàng Nam Phương ở khu vực phía Nam; hay Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Nhất Long, đàn chị Đoàn Xuân Khuê Minh, Đoàn Uy… ở ngoài Bắc là những cái tên đáng chú ý trong làng golf trẻ.

If as a golfisation for the big current khá nhiều, các giải đấu dành cho những người chơi nhỏ lại tự động. Ngoài giải đấu lớn nhất trong năm dành cho lứa tuổi này là giải Vô địch Trẻ Việt Nam Mở rộng (VJO), các em chỉ có hệ thống giải hàng tháng làm các tổ chức bảo vệ đơn vị.

Tuy vậy những sự kiện này cũng không diễn ra thường xuyên bởi khó kêu gọi tài trợ, bởi tổ chức các giải đấu dành cho Junior thường là phi lợi nhuận

Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Vũ Khoan từng cho rằng: ” Golf cũng là một môn thể thao như các môn khác như bóng đá, bóng tròn, cầu lông, bóng hình … Việc phát triển golf trong giới trẻ cũng là nâng cao Vị trí của Việt Nam về chơi gôn. Chúng ta cũng nên khuyến khích mở các trường dạy chơi gôn cho trẻ em. By những golfer hàng đầu thế giới hiện nay đều luyện tập chơi gôn từ khi mới 5-6 tuổi. Nếu không đào tạo golf cho giới trẻ, không bao giờ chúng ta đua tranh được với thế giới.

Việc học chơi golf đối với các Junior cũng là một trở ngại bởi môn thể thao mới này, khó phổ cập đến tất cả các gia đình.

Bên cạnh đó, kinh phí cho các em học chơi gôn và chơi gôn thường xuyên cũng là một công thức không nhỏ đối với đại bộ phận gia đình ở Việt Nam.

Golf không giống như các môn thể thao khác là chỉ cần sức khỏe và một bộ trang phục phù hợp là có thể chơi được.

Một golfer nói chung hay một golfer Junior nói riêng muốn chơi được golf thì ngay từ khâu ban đầu cũng phải được trang bị đầy đủ từ bộ gậy, quần áo, giầy mũ, găng tay và bóng golf. Chi phí cho hạng mục này cũng không hề rẻ.

Việc chọn thầy dạy cũng là một lựa chọn không dễ đối với các gia đình. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều các học viện golf do các giáo viên đã được đào tạo bài bản tại nước ngoài như Hana Luu, Kim Jae Young, Đinh Công Lợi, Son Minho và một số học viện nổi tiếng Golfgroup Academy, JD Golf Academy, Golf Hanyang, International Golfacademy,… đều là những trung tâm đào tạo golf chất lượng nhất tại Việt Nam hiện nay

Có biết trước mầm tài năng cần cả một quá trình, ngoài đầu tư định hướng của gia đình ra thì việc duy trì sự yêu thích của các em với môn thể thao golf không phải dễ dàng. Có rất nhiều em sau một sân gôn học thời gian phải từ bỏ, bởi vì các em không thực hiện được sự phù hợp hay đủ các đặc quyền yêu thích đối với sân gôn.

Đó là, với các em nhỏ, không phải đầu tư là các con sẽ thích chơi gôn đâu. Tất nhiên, các em được làm quen với sân gôn từ nhỏ là một lợi thế, nhưng để nuôi dưỡng đam mê trở lại cần sự quan tâm, định hướng của gia đình rất nhiều. By with young children, golf cũng chỉ là một trò chơi mà thôi.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.